Mochi Mỹ Phẩm - Nước Hoa

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP CẤP NƯỚC NHANH VÀ HIỆU QUẢ CHO DA

Thứ Bảy, 15/07/2023
Team Lead

Cấp nước cho da luôn là vấn đề nan giải trong giới làm đẹp. Mùa hanh khô luôn là khắc tinh của làn da với những hiện tượng như da nứt nẻ, khô ráp, sần sùi thậm chí là nếp nhăn. Vậy làm thế nào để cấp nước cho da mùa hanh khô hoặc ngay cả mùa thường để da luôn có độ căng bóng
 

1. Mặt Nạ Giấy (Sheet Mask)

Trên thị trường có rất nhiều loại mặt nạ giấy với nhiều loại công dụng khác nhau. Hãy chọn cho mình 1 loại mặt nạ giấy có các thành phần như hyaluronic acid (HA) và các chất hút ẩm (Humectants).

Chất liệu mặt nạ cũng là yếu tố quyết định cho việc cấp nước cho da. Đối với cấp nước, bạn nên chọn những loại mặt nạ có chất liệu mỏng như tơ tằm tổng hợp, lụa tổng hợp, cotton hoặc hydrogel. Bạn có thể đắp mặt nạ giấy mỗi ngày hoặc 1 tuần từ 3-4 lần sẽ giúp cho da được cấp nước thường xuyên, căng mọng tự nhiên.


2. Sử Dụng Lotion Mask


Đây là phương pháp làm đẹp đến từ Nhật Bản và đúng như tên gọi của nó “lotion mask” là đắp mặt nạ với lotion.  “Lotion mask” có tác dụng duy nhất là “cấp nước tức thời” cho da.

Phương pháp đắp lotion mask là để cấp nước trực tiếp cho những lớp biểu bì ở sâu dưới da, vì vậy bạn nên dùng nó sau bước tẩy trang, sữa rửa mặt và trước bước serum, kem dưỡng và chỉ nên đắp lotion mask trong khoảng 3-5 phút tùy vào chất liệu mặt nạ để tránh tình trạng “hút ẩm ngược”.


3. Sử Dụng Emulsion (Tinh Chất Cấp Nước)


Emulsion là một dạng sữa dưỡng, nó lỏng hơn rất nhiều và thấm nhanh hơn so với kem dưỡng. Với thành phần 100% là base nước, emulsion sẽ là cứu tinh tuyệt vời của mọi làn da từ khô đến dầu hay nhạy cảm.
Thứ tự dùng của emulsion là sau bước toner, serum và trước bước kem dưỡng. Như vậy là da bạn vừa được cấp nước và khóa ẩm một cách tuyệt đối.


4. Sử Dụng Serum Dòng Cấp Nước


Là dạng Tinh chất cấp nước, nên chọn những dòng có kết cấu lỏng và có chứa các thành phần như Hyaluronic Acid, Amino Acid, Glycerin,...


5. Xịt Khoáng

Nếu như mặt nạ giấy, lotion mask hay serum quá rườm rà mà da cần cấp nước ngay thì hãy chọn một chai xịt khoáng. Nó sẽ cứu làn da đang khô một cách nhanh nhất mà vẫn giữ được lớp makeup của bạn đấy.

Hãy xịt khoáng mỗi 2 tiếng/lần, da sẽ ẩm mịn và còn chống lão hóa tốt hơn rất nhiều lần 
 

Viết bình luận của bạn